4 sai lầm dễ mắc phải khi dùng nước hoa

Nước hoa được xem là một loại trang sức vô hình quấn quanh lấy cơ thể. Để loại trang sức này phát huy hết khả năng của mình thì người dùng cần tránh 4 lỗi cơ bản sau đây. 

Nguyên tắc 1: Không tự ý mix các mùi nước hoa lại với nhau

Tất nhiên việc kết hợp các mùi hương lại sẽ tạo nên một mùi hương mới thực sự đặc biệt. Tuy nhiên, điều này chỉ nên khi bạn thực sự hiểu được tính chất của các loại mùi hương. Không phải có mix lại là sẽ thơm, chúng cần được bổ trợ cho nhau mới là hoàn hảo nhất.

Nếu không phải thực sự là một chuyên gia hoặc được sự “mách nước” của một người thật sự sành sỏi thì tốt nhất bạn vẫn nên trung thành với việc dùng một mùi nước hoa cho một lần xịt. 


Nguyên tắc 2: Sử dụng nước hoa đúng vào thời điểm của nó

Khi mua 1 chai nước hoa không chỉ dừng lại ở việc bạn thích mùi hương của nó, mà bạn cần lưu ý những vấn đề xoay quanh khác như độ tỏa mùi, độ lưu hương và thời điểm sử dụng hợp lý của mỗi chai nước hoa.

Không phải do rảnh rỗi mà các nhà chế tác lại đưa ra cùng 1 phiên bản nước hoa nhưng lại mang những nồng độ EDP, EDT,.. khác nhau và những người chuyên review nước hoa hay những trang bán hàng lớn lại rảnh rỗi phân loại, gợi ý những tính cách mùi hương riêng với những thời điểm khác nhau thuận tiện cho sự lựa chọn của bạn.

Việc dùng nước hoa đúng thời điểm cũng quan trọng không kém cho việc tỏa sáng của bạn. Dùng những mùi hương nhẹ nhàng cho ban ngày và mùa nóng. Ngược lại sẽ là mùi hương nồng nàn hơn cho những buổi tiệc đêm hoặc khi trời lạnh (vì trời lạnh mùi hương dễ bay hơi nên việc dùng mùi hương mạnh sẽ giữ được lâu hơn).

Nguyên tắc 3: Đừng chà xát khi xịt nước hoa.

Đây có lẽ là một vấn đề không hề mới lạ đúng không!

Đa phần bạn sẽ có thói quen là xịt nước hoa xong lại xoa xoa nước hoa lên vùng da mới được xịt xong như kiểu đang thoa kem dưỡng ấy. Dừng việc này lại ngay nhé, please. Vì việc chà xát như thế các phân tử mùi hương đã bị bạn làm phá vỡ mất cấu trúc ban đầu của nó rồi, mùi hương sẽ không còn trọn vẹn hay vẹn nguyên như lúc đầu. Chỉ nên xịt và chấm nhẹ bằng đầu ngón tay. 

Cũng tương tự, Charme không quá khuyến khích việc bạn xịt nước hoa lên quần áo sáng màu như màu trắng, màu kem,.. Nước hoa sẽ làm ố vàng trên màu áo của bạn vĩnh viễn, kèm theo là việc áo nhanh bị sờn, phai màu do tính chất cồn của nước hoa.

Những nơi bạn nên xịt nước hoa là sau tai, cổ tay; gáy và khuỷu tay. Bạn có thể xịt vào tóc nhưng đừng xịt trực tiếp mà hãy xịt lên lược và chải lên tóc. Điều này sẽ giúp tóc bạn vừa thơm lại tránh tình trạng bị yếu chân tóc, gây ra việc gãy rụng.

 

Nguyên tắc 4: Hãy bảo quản nước hoa đúng cách.

Hãy chú ý để nước hoa ở nơi thoáng mát, tránh oxy và tránh nắng gió nếu bạn không muốn chai nước hoa đáng tiền trở thành món đồ vô dụng.

Tránh môi trường ẩm ướt trong phòng tắm cho những cô nàng muốn tiện tay tắm táp rồi xịt 1 cách nhanh chóng. Nhiệt độ và ánh sáng có thể làm cho chất lượng sản phẩm bị biến đổi. Tốt nhất là nên giữ những thứ này trong tủ kín, nơi không có ánh sáng trực tiếp tới. Không riêng gì nước hoa mà đối với sản phẩm là mỹ phẩm cũng nên bảo quản như thế.

Bốn sai lầm trên không hẳn là mới mẻ nhưng sẽ giúp bạn gợi nhớ những sai lầm mà ta thường phớt lờ qua. Cùng Charme khám phá thêm nhiều điều thú vị khác nhé!!


 

  Gửi tin nhắn đến fanpage