Lan Nam Phi - Quá tuyệt cho một loài hoa !

Trong ngành công nghiệp nước hoa, lan nam phi được xem như là một chú ngựa ô sáng giá: xuất hiện ở Châu Âu từ 1766, nó làm cho người Pháp và Ý vô cùng hài lòng khi trang trí nó trong vườn và nó nhanh chóng trở thành biểu tượng của tuổi trẻ và sự dịu dàng. Nó cũng là một món quà truyền thống mà họ tặng nhau để kỷ niệm 7 năm sau khi kết hôn, nhưng đến năm 1985 hương thơm của nó bắt đầu được tận dụng, đó là lúc Bernard Chant của IFF sáng tạo ra chai nước hoa chứa đựng mùi hương Lan Nam Phi này đó là mùi hương mà công ty CHARME PERFUME chọn cho ra mắt 3 sản phẩm Charme By Charme, Charme Adore và Charme Vanitas.

Sự sáng tạo của thành phần hương lan nam phi trong chai nước hoa này nó cho phép nhà pha chế có thể đạt được độ thuần khiết tối đa của những cánh hoa vừa mới thu hoạch. Ý tưởng của nhà điều chế là không chỉ tạo ra một mùi hương nước hoa đơn thuần cho các bạn nữ, mà còn là thông qua sự kết hợp của các hương thơm, nó sẽ gợi nhớ cho người dùng về nơi làm việc và loài hoa yêu thích của cô ấy.

Điều phức tạp nhất khi sử dụng hương lan nam phi trong nước hoa là sự thiếu đi các mùi hương chủ đạo, đó là một phần rất quan trọng để có thể định dạng loại nước hoa. Ví dụ như chất beta-Damascenone có trong hoa hồng hoặc Benzyl Acetate có trong hoa nhài đóng vai trò thành phần chủ đạo vì nó có một mùi hương nồng nàn. Trong khi đó, lan nam phi lại thường có liên quan với Linalool – một chất Terpenoid, loại chất này được đánh giá là mang lại hương vị “tươi mới” tự nhiên chứ không quá đậm đà, và chất này bao hàm các thành phần như lan nam phi, rau mùi, muguet và oải hương. Thế tại sao Linalool lại đặc biệt? Mùi hương của các loài lan nam phi khác nhau vì sự chứa đựng chất này bên trong nó cũng khác nhau, chênh lệch khoảng từ 30% - 90%  giúp cho sự tỏa ngát mùi hương được tăng lên, vì về cơ bản những chất đó có sự ảnh hưởng đến toàn bộ mùi hương.

Để có câu trả lời thỏa đáng nhất về việc chiết xuất mùi hương, chuyên gia mùi hương Matvei Judov của Nga và nhà điều chế nước hoa Victoria Minya đã cho biết rằng, chúng ta có thể chiết xuất một số hợp chất hương thơm từ lan Nam Phi, nhưng nó không có nghĩa là có thể làm nó trên quy mô công nghiệp.

 Mùi hương của lan nam phi lại không quá mạnh mẽ, nó chỉ hơi phảng phất để tạo độ mịn và mang lại cảm giác vô cùng thanh lịch và thư giản. Quả thật loài hoa này rất khó đoán. Các bạn đã có bao nhiêu chai nước hoa xuất hiện thành phần hương này rồi ? Riêng bộ sưu tập của Charme cũng đã có 3 sản phẩm có được mùi hương này đó là Charme By Charme , Charme Adore và Charme Vanitas.

 

Bài viết liên quan

 
 
 
 
  Gửi tin nhắn đến fanpage