7 nhóm hương cơ bản của nước hoa

Thưởng thức nước hoa như một môn nghệ thuật được nhiều người yêu thích. Nó không những tô điểm cho cơ thể những mùi hương khác biệt, mà còn giúp bạn luôn nổi bật và tỏa sáng trong đám đông. Để dễ dàng phân biệt, người ta chia nước hoa thành 7 nhóm cơ bản. 

1) Aromatic: Ngát hương

Nhóm hương này là sự kết hợp của cây xô thơm, lavender, thì là và nhiều loại cây thảo mộc nồng nàn nhẹ khác. Những mùi này kết hợp lại sẽ mang đến mùi cam chanh và rất được ưa chuộng cho các chai nước hoa nam.


➣➣➣ Nước hoa đặc trưng: Charme Luxury, Charme Impress

2) Chypre: Hương Síp

Nhóm hương Chypre (Cyprus trong Tiếng Pháp) được đặt tên theo quốc đảo Cyprus – Đây cũng là nơi có rất nhiều cây cỏ tỏa hương, sau này cũng được xếp vào nhóm Chypre. Mùi của nhóm hương này mang đến cảm giác khô ráo, ấm áp. Được chiết xuất chủ yếu từ rêu, hoắc hương, cam bergamot, hương labdanum. Ngoài ra, để tôn hương thơm của dòng Chypre, người ta thường thêm những yếu tố mùi hương từ hoa cỏ.


➣➣➣ Nước hoa đặc trưng: Charme Enternity, Charme Avenue

3) Citrus: Hương cam chanh

Nhóm hương cam chanh đã xuất hiện từ rất lâu và có mặt trong rất nhiều chai nước hoa. Sẽ là tuyệt vời nhất khi có sự kết hợp với các nốt hương gỗ, hương hoa và hương trái cây. Sự kết hợp này cũng có tác dụng làm hương nước hoa giữ mùi được lâu hơn, mang đến sự tươi mới, sảng khoái. Đối với nhóm mùi này, dùng vào mùa hè sẽ tuyệt vời nhất, mang đến cảm giác mát mẻ, dễ chịu.


➣➣➣ Nước hoa đặc trưng: Miss Charme, Charme No.1 Street

4) Floral: Hương hoa cỏ

Đây có thể được xem là nhóm hương phổ biến nhất. Cực kỳ nữ tính và dễ nhận. Mùi hương khơi gợi lên hình ảnh của những buổi tiệc cưới trong không gian sân vườn với ngập tràn hoa cỏ. Nhóm hương này thường có sự góp mặt của hoa nhài, mẫu đơn, dành dành, huệ, linh lan, mộc lan, trinh nữ,….Đôi khi có kết hợp thêm một số hương trái cây nhiệt đới ngọt ngào và ấm áp.
2 loài hoa được yêu thích nhất là hoa nhài và hoa hồng thường xuất hiện trong lớp hương giữa, được xem là nền tảng của giới nước hoa. Hai mùi hương này giúp củng cố mùi hương, luôn xuất hiện âm thầm nê đôi khi bạn không nhận ra chúng.


➣➣➣ Nước hoa đặc trưng: Girl Charme, Charme Monopoly

5) Leather: Hương da thuộc

Nhóm hương da thuộc mang đến nhiều cung bậc của cảm xúc. Từ hương hoa cỏ mượt mà đến  hương vị chua thanh, có mùi khói. Mùi da thuộc tuy chưa phổ biến, nhưng cũng đã mang một dấu ấn nhất định với những gã mê hương thơm.


➣➣➣ Nước hoa đặc trưng: Charme Ruby Intense

6) Oriental: Hương phương Đông

Nhóm hương có lịch sử lâu đời, nổi bật với các hương gia vị, xạ hương, trầm hương và nhựa cây. Rất được ưa thích tại các nước phương Đông như Ấn Độ, Ả Rập.
Mùi hương được mô tả rằng khá gợi cảm, hấp dẫn và cực kỳ quyến rũ, nhóm hương phương đông này mang lại cảm giác khá chững chạc – nhiều loại hương có hương vị ấm áp, đậm đà, phù hợp cho việc sử dụng vào ban đêm. Chúng lưu luyến khá lâu trên da người sử dụng và nhấn mạnh vào lớp hương cuối và làm cho hương thơm lưu lại lâu hơn nữa.


➣➣➣ Nước hoa đặc trưng: Charme Pinnacle, Charme 212 Sexy

7) Woody: Hương gỗ

Nhóm hương này có nét tương đồng với nhóm hương Chypre. Tuy nhiên chúng lại không mang âm hưởng của hoa cỏ. Đa phần các mùi hương nước hoa này rất nam tính, được phái mạnh vô cùng yêu thích.
Gỗ đàn hương, tuyết tùng, gỗ trầm hương, gỗ guaiac,... là các nốt hương được ưu tiên sử dụng. Bên cạnh đó thường có thêm sự kết hợp của hoắc hương và cỏ hương bài. Tuy là hương hoa cỏ nhưng chúng mùi hương mang đặc tính rất giống gỗ và khó có thể nhận ra được.


➣➣➣ Nước hoa đặc trưng: Charme Iris, Ruby Sport

7 nhóm hương dù có những nét riêng biệt nhưng chúng cũng có chung nhau nhiều đặc điểm thú vị. Hãy tìm hiểu thật kỹ những nhóm hương phù hợp với cá tính bản thân để tự tin quyến rũ mọi lúc, mọi nơi nhé.
Ngoài 7 nhóm này ra, vẫn còn nhiều nhóm hương khác được mix lại với nhau như: Oriental Fougere – Hương Thơm Thảo Mộc Phương Đông, Aromatic Aquatic - Hương Thơm biển, Woody Spicy - Hương Gỗ Cay Nồng . Chúng ta sẽ tìm hiểu chúng trong những bài viết sắp tới nhé.

Charme Perfume Sưu tầm và tổng hợp
 

  Gửi tin nhắn đến fanpage