Cách bảo quản nước hoa thơm lâu

CÁCH BẢO QUẢN NƯỚC HOA THƠM LÂU

Nước hoa dù có thơm cách mấy hay thiết kế chai lọ có tốt đến bao nhiêu mà việc bảo quản không đúng cách cũng sẽ khiến mùi hương dần phai nhạt.

Nhiều người mua nước hoa khi thử thấy rất thơm. Mua về nhà dùng được 1 thời gian lại thấy mùi không được như ban đầu lại nhanh nhẩu đổ thừa nước hoa “đểu”. Tuy nhiên, hãy xem lại rằng bạn có phạm phải những sai lầm khi bảo quản nào không nhé?

- Tránh ánh nắng mặt trời: ánh sáng mặt trời sẽ là một ảnh hưởng cực kỳ lớn với nước hoa, quá nhiều ánh sáng với cường độ lớn sẽ làm nước hoa bị “biến chất” sớm hơn, dễ biến đổi thành các mùi khác nhau chứ không giữ được mùi nguyên bản đầu tiên. Do vậy, nên để nước hoa tại những nơi tối, ít ánh sáng hơn như trong ngăn kéo, tủ quần áo, góc bàn,… Đây là nguyên tắc quan trọng nhất khi các chị em muốn bảo quản nước hoa tốt nhất.

- Đảm bảo vệ sinh chai nước hoa thường xuyên: khi xịt xong các chị em hãy đậy nắp nước hoa lại để tránh bụi bẩn bám và thâm nhập vào bên trong chai nước hoa thông qua đầu/vòi xịt, làm ảnh hưởng vệ sinh và chất lượng nước hoa ban đầu. Vì vậy, khi trong và khi sử dụng bạn hãy đảm bảo vệ sinh, làm sạch dụng cụ xung quanh chai nước hoa.

- Nước hoa nên để ở nơi có nhiệt độ thấp: nhiệt độ càng thấp, càng tốt hơn cho nước hoa. Nước hoa là dạng lỏng, rất dễ bay hơi nên các chị em hãy chắc chắn rằng đã giữ những lọ nước hoa tránh xa được nguồn nhiệt nóng. Bạn nên giữ nước hoa trong những khu vực tối, ít ánh sáng và mát mẻ là tốt nhất.

- Không lắc chai nước hoa trước khi sử dụng: nước hoa không phải sữa hay thuốc mà các chị em cần phải lắc đều khi sử dụng, việc lắc nước hoa này sẽ chỉ làm nước hoa nhanh hỏng hơn mà thôi. Do vậy, các chị em nhớ không cần phải lắc chai trước khi xịt đâu nhé.

- Nước hoa nên để ở nơi khô ráo, thoáng mát để giữ chất lượng tốt: nhiều chị em lại có thói quen tiện tay để nước hoa trong phòng tắm để có thể xịt luôn khi vừa tắm xong, lúc người vẫn đang sạch sẽ mà không để ý rằng độ ẩm trong phòng tắm, nhà vệ sinh sẽ làm hỏng nước hoa nhanh chóng. Tuy rằng nếu để trong phòng tắm chuẩn bị được hộp kín, không thấm nước để giữ chai nước hoa tránh xa hơi nước thì vẫn ổn, nhưng tốt nhất thì vẫn không nên để nước hoa trong phòng tắm.

 

*** Lưu ý khi thử nước hoa ***

Khi thử nước hoa bạn nên thử trên cổ tay và chờ khoảng 10 tới 20 phút để nước hoa trên tay gặp sức nóng và hòa trộn với mùi của cơ thể của bạn tạo nên mùi hương tỏa ra giống như khi bạn sử dụng.

Do cơ địa da mỗi người khác nhau nên sẽ tạo ra mùi hương cũng khác nhau một chút. Không nên cùng một lúc thử nhiều loại nước hoa vì nếu liên tục ngửi 3 loại nước hoa trở lên khứu giác sẽ rối loạn khiến bạn không thể chọn lựa chính xác loại nước hoa phù hợp với mình.

 

  Gửi tin nhắn đến fanpage