Mùi hương nào mang đến sự may mắn?

MÙI HƯƠNG NÀO MANG ĐẾN SỰ MAY MẮN?

Chúng ta luôn tin rằng những loại hoa cỏ xung quanh ta đều có những ý nghĩa riêng và chúng có sự mệnh mang đến hạnh phúc và may mắn. Có phải đó là những điều bạn đang tìm kiếm sau 1 năm đầy biến động?

Chúng ta có 2 loại người: người bi quan cho rằng may mắn là do…hên, là đều mà tự nhiên ta có được: người lạc quan thì luôn thấu đáo, tin rằng những thứ may mắn đến với ta đều dựa vào luật hấp dẫn. Bởi vậy hãy tự tạo cho mình 1 lực hấp dẫn đủ mạnh để thu hút những điều may mắn về phía mình.

Thế giới quan của nghệ sĩ mùi hương không khác thế giới của chúng ta chút nào, chính là thế giới thực nơi vạn vật cây cỏ sinh sôi dồi dào sức sống. Không cầu kỳ xa xỉ, hoa lan chuông, phương Tây gọi là muguet, hay lily of the valley, chính là loài hoa may mắn. Đã thành truyền thống, nét văn hóa tốt đẹp, Xuân sang Hè về là lúc người dân châu Âu, nhất là người Pháp, chúc tụng nhau an lành, bằng cách tặng nhau những bó hoa lan chuông tinh khôi đầy âu yếm.

Và tháng 5 chào Hè, khi cây cỏ sẵn sàng đơm hoa kết trái, cũng là lúc hoa lan chuông khẽ khàng reo vui trong gió, được gọi là tháng May – May Mắn. Loài hoa này trong trẻo như giọt sương mai, thuần khiết như giọt nước mắt, ngưng tụ thành những chùm nhỏ nhắn trên thân lá xanh non, reo vui. Lan chuông cũng là loài hoa của hạnh phúc. Đám cưới phương Tây luôn chuộng loài hoa đẹp mơn man giản dị và dễ mến này.

Hạnh phúc thường chân thật, may mắn thường giản đơn. Và lan chuông là hương hoa (ngửi không ra hoa) hiếm hoi đồng điệu cả những người yêu hoa lẫn những người giản dị mộc mạc không hoa lá cành. Thứ hương thơm non tươi xanh sữa, thoảng nhẹ, khô thanh, mướt mát. Người ta tin, mùi hương trong trẻo và an vui của loài hoa này có thể hàn gắn trái tim, trị nhiều chứng bệnh liên quan đến tim mạch.

  Gửi tin nhắn đến fanpage