Bí ẩn mùi hương từ gỗ Tuyết Tùng

BÍ ẨN MÙI HƯƠNG TỪ GỖ TUYẾT TÙNG

Nếu bạn là người yêu thích nước hoa chắc hẳn bạn sẽ không xa lạ gì với những chai nước hoa hương gỗ. Đây là tổ hợp các nốt duyên trầm ấm, bí ẩn chứa dựng nét rắn rỏi, mạnh mẽ mang dư vị khó nhầm lẫn. 

Trong đó, có mùi gỗ tuyết tùng được biết đến rộng rãi từ ngàn xưa. Theo dòng thời gian, sắc hương sâu lắng này thường được các nhà điều chế tài ba gieo rắc vào rất nhiều lọ nước hoa nổi tiếng trên thế giới. 

Gỗ tuyết tùng tên tiếng Anh là gì?

Cây gỗ tuyết tùng tên tiếng Anh là Cedar Wood, thuộc họ cây thông, có nguồn gốc từ Trung Đông, Bắc Phi và dãy Himalaya. Loại cây này thường mọc ở độ cao 3000m so với mực nước biển. Chúng có thể mọc quanh năm, chiều cao trung bình từ 30m đến 60m với các nhánh cây vươn dài xếp chồng lên nhau. Lá cây hình kim, mang sắc xanh bạc hoặc xanh nhạt, hoa màu vàng.

Từ xa xưa, mọi người đã tìm hiểu về việc tại sao mùi gỗ tuyết tùng có khả năng lan tỏa rất tốt. Từ đó, các chuyên gia tạo hương đã mang sắc duyên này vào điều chế nước hoa, tinh dầu phục vụ cho nhu cầu của giới quý tộc và các nghi lễ thiêng liêng. Ngoài ra, tinh dầu gỗ tuyết tùng còn được dùng trong các sự kiện của hoàng gia để thể hiện sự tôn vinh, thành kính. Bên cạnh đó, loại gỗ này còn có tác dụng hiệu quả khi dùng để khử trùng, diệt nấm và làm nội thất trong nhà.

 

Vì sao người ta dùng mùi gỗ tuyết tùng để điều chế nước hoa?

Bạn có thắc mắc mùi của gỗ tuyết tùng như thế nào mà được “góp mặt” trong rất nhiều lọ nước hoa từ xa xưa cho đến nay không? 

Để cảm nhận mùi gỗ tuyết tùng, bạn hãy tưởng tượng mình đang bước vào không gian của một rừng cây, nồng nàn vị hoang sơ. Đôi chút, bạn lại “nghe thấy” sự thoang thoảng hương cay của nhựa thơm và một ít khói cùng quế khóa chặt nơi khứu giác. Thật không khó hiểu khi sắc duyên này được nhà điều chế hương lựa chọn để biến hóa điệu nghệ, giúp con người thỏa mãn nhu cầu được “thơm” một cách riêng biệt.

Sự vững chãi, cứng cỏi khiến người ta luôn mặc định mùi gỗ tuyết tùng chỉ có thể dành cho nam giới. Thế nhưng, trong nhiều năm trở lại đây, nốt hương này lại được “remake” phục vụ cả cho phái nữ. Sự mạnh mẽ đã được thay thế bằng vẻ ấm áp, thanh khiết ẩn chứa nét quyến rũ bí ẩn. Đây là một “bản ngã” hoàn hảo, mang đến sức hút khó cưỡng cho các nàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một mùi hương mang đậm thương hiệu cá nhân, khó “đụng hàng” thì đừng bỏ qua nước hoa mùi gỗ tuyết tùng. Tùy vào công thức, hương thơm của mỗi loại nước hoa sẽ mang những nét cuốn hút riêng biệt. Vì thế, bạn đừng ngại bỏ nhiều thời gian để nghiên cứu và chọn cho mình tinh hương “chân ái” nhé.


 

  Gửi tin nhắn đến fanpage