Mùi hương là ngôn ngữ của trang phục

Bạn có biết chính trang phục của bạn cũng có quyền lựa chọn mùi hương? Nếu như màu sắc có ngôn ngữ thì mùi hương cũng vậy. Trang phục và hương thơm nếu phải đồng điệu thì mới tạo nên một tổng thể hài hòa.

Hương thơm từ các loại thảo mộc , các loài hoa và vỏ cây đều mang lại cảm giác bay bổng, xoa dịu những căng thẳng mà bạn thường xuyên phải đối mặt trong công việc và cuộc sống. Làm thế nào để những giác quan của bạn không bị ngủ quên? Câu trả lời chính là khả năng đánh thức không gian xung quanh bằng việc phối hợp trang phục với các mùi hương.

Nếu màu sắc trên trang phục không thật đồng điệu với hương thơm thì cả hai sẽ gây không ít phiền toái cho chủ nhân. Nếu bạn là người "chịu chơi" thì hãy nghiên cứu thật kỹ một vài bí quyết dưới đây để trang phục và mùi hương của bạn có cùng ngôn ngữ nhé.

Gam màu nóng rực - Nhóm hương hoa cỏ
Nếu trang phục là màu nóng rực, bạn hãy chọn cho mình mùi hương thuộc họ hoa cỏ (Floral family) bởi sự tươi mát của "dòng họ" này sẽ làm dịu bớt sức nóng trên trang phục của bạn, nhất là trong những ngày oi bức. Chỉ cần một vài giọt tinh chất từ hoa cỏ, bạn sẽ đánh thức cả không gian xung quanh mình, tạo sự hưng phấn mới lạ ngay cả những lúc bạn phải làm việc. Nhóm hương hoa cỏ được chiết xuất từ các loài hoa, đây có thể coi là dòng nước hoa lớn nhất. Dòng này có 2 loại chính là đơn hương và đa hương. Có thể hiểu đơn hương là loại có mùi hương đặc trưng của một loại hoa nhất định, còn đa hương là loại kết hợp mùi hương của nhiều loại hoa khác nhau. Dòng hương này có mùi thơm dịu dàng, quyến rũ, mà sự lựa chọn phần nhiều thuộc về phái yếu.

Gam màu nóng trầm - Nhóm hương trái cây
Nếu trang phục là gam nóng trầm, hãy chọn mùi hương thuộc họ trái cây (Fruity family), dòng họ này sẽ mang lại những hương vị ngọt ngào, tươi mát của các loại quả. Dòng họ trái cây không chỉ quyến rũ phái đẹp mà ngay cả những đấng mày râu cũng phải ngưỡng mộ bởi hương vị "độc quyền" của nó. Thế kỷ 17, nước hoa mang mùi hương của cam, chanh rất được ưa chuộng. Ở những năm 90, các loại có hương táo, nho, mận, xoài... được sử dụng khá phổ biến. Cùng với gam nóng trầm, hương thơm của các loại trái cây sẽ làm tăng thêm khả năng gây sự chú ý của bạn.

Gam màu lạnh sáng - Nhóm hương thảo mộc
Nếu trang phục là gam lạnh sáng, hãy chọn những loại nước hoa có mùi ấm nóng, trầm, sâu. Đây cũng là nét đặc trưng của dòng nước hoa mang họ thảo mộc (Herbaceous family). Gam lạnh sáng kèm "hương vị" nóng, trầm sẽ mang lại cảm giác thú vị, giống như cuộc dạo chơi của những dòng nước tinh khiết lang thang trên những cồn cát sa mạc châu Phi. Đặc biệt, dòng nước hoa này rất thích hợp với những người có cá tính mạnh, kín đáo và thành đạt.

Gam màu lạnh trầm - Nhóm hương Đông phương
Nếu trang phục là gam lạnh trầm, hãy chọn dòng Đông phương (Oriental family), mang đậm phong vị phương Đông với những mùi của xả, hương nhu, quế, hồi, rau mùi... hoặc hương từ các mùi của động vật như cầy hương, hươu xạ, hải ly, cá voi (Long Diên Hương)... Bạn cũng cần lưu ý, vì những mùi hương này rất khó dùng, nhưng những người đã kiểm soát được mùi thơm này sẽ mang một ấn tượng khó quên và đặc biệt nó rất gợi cảm.

Tất nhiên đây là những gợi ý cơ bản. Bạn có thể tùy thích lựa chọn mùi hương của riêng mình. Ngoài ra có thể mix nhiều loại nước hoa lại với nhau để tạo nên sự khác biệt. Bạn hay dùng nước hoa thế nào, hãy chia sẻ với Charme nhé.

  Gửi tin nhắn đến fanpage