Hoa lan Nam Phi được đặt theo tên của Friedrich Heinrich Theodor Freese (1795-1876), một bác sĩ người Đức từ Kiel; được đề nghị bởi bạn của ông, một nhà sưu tầm cây tên là Christian Friedrich Ecklon.
Ambroxan còn được biết đến với tên Ambroxide là một chất terpenoid tự nhiên và là một trong những thành phần chủ chốt tạo nên mùi hương của long diên hương. Ambroxan dùng để tạo mùi long diên hương và củng cố nước hoa. Một lượng ambroxan nhỏ được dùng…
Cây Ylang-ylang - Ngọc lan tây (phát âm là ilang-ilang) được đánh giá cao trong công nghiệp nước hoa và hương liệu. Loài hoa này có nhiều đặc trưng tốt cho sức khỏe con người.
Một loại hương ngọt, ấm, có mùi nhựa cây và phấn được tái tạo bởi hỗn hợp của các loại nhựa cây như labdanum, cánh kiến trắng, va-ni, bồ đề và tùng. Đây là một loại hương phương đông mặc định.
Một mùi hương gỗ mộc mạc và u buồn chiết xuất từ gỗ tuyết tùng của vùng núi Atlas (Morocco) hoặc Virginia (Mỹ). Hiện nay có nhiều loại hương nhân tạo giống gỗ tuyết tùng đang được sử dụng. Nước hoa mang hương gỗ này được yêu thích nhất có lẽ là dòng…
Một loại tinh dầu chiết xuất bằng cách chưng cách thủy trái hoặc hạt Bạch Đậu Khấu, bạch đặu khấu có vị ngọt gắt, mùi thơm dai và cay nhẹ, thường được sử dụng trong các loại cà phê tỏa hương ở Trung Đông. Điển hình là chai nước hoa Declaration của Cartier.
Một loại hương rta61 phổ biến trong nước hoa, thường được gọi dưới tên “hương bánh mì gừng” (tên được sử dụng đầu tiên trong Bois Des Iles của Chanel và Tea for Two của L’Artisan Parfumeur và Brit Red). Mùi hương của gừng cay, sắc, nhẹ nhàng, và thường…
Trong ngành công nghiệp nước hoa, lan nam phi được xem như là một chú ngựa ô sáng giá: xuất hiện ở Châu Âu từ 1766, nó làm cho người Pháp và Ý vô cùng hài lòng khi trang trí nó trong vườn và nó nhanh chóng trở thành biểu tượng của tuổi trẻ và sự dịu…